Anaferon – Viên thuốc đáng yêu cho mùa dịch

Trong tình trạng dịch dã như hiện nay thì bên cạnh bổ sung vitamin để tăng sức đề kháng, thì có 1 loại nữa mình muốn giới thiệu là Anaferon – thuốc của Nga – đã được đăng ký dưới dạng thuốc ở cục Quản Lý Dược Việt Nam.

1. CHỈ ĐỊNH CỦA THUỐC LÀ GÌ?

Chỉ định của thuốc là dự phòng và điều trị Virus cho TRẺ EM, và mình thấy nó thực sự HIỆU QUẢ. Trước giờ nói thật mình ko tin lắm, nhưng mình vẫn mua về để dự phòng trong những đợt dịch bùng. Con gái mình 4 tuổi thì nghiện nhai thuốc này, đợt đấy bé bị ngạt mũi, mũi xanh lè thòng lòng mất 1 tuần mà con mẹ lười ko chịu rửa mũi đều. Con ăn thuốc này tỉ mỉ như gà mổ thóc, mình toàn phải giấu đi sợ con ăn nhiều quá. Tự nhiên 1 hôm quay ra nhìn mũi con hết SẠCH ko còn sổ mũi nữa.
Mình quan sát những lần tiếp theo, khi con bị sốt virus, mình cho con dùng liều tấn công ngay từ đầu, và rất kỳ diệu khi con cắt sốt sau 1.5 ngày (bình thường là 5-7 ngày). Mình có chia sẻ offline cho các mẹ có con nhỏ và đều có phản hồi tốt.

2. CÁC BẰNG CHỨNG KHOA HỌC HỖ TRỢ

Khi các mẹ search “anaferon + increase immune system” sẽ ra khá nhiều kết quả về các bài báo, kết quả của các nhà khoa học Nga cũng như các nước khác về tính hiệu quả của thuốc trên TRẺ EM.

3. DÙNG CHO NGƯỜI LỚN CÓ ĐƯỢC KHÔNG?

Hiện tại thì chỉ định của thuôc đăng ký tại VN chỉ dành cho Trẻ em. Tuy nhiên nhà mình có dùng cho người lớn, cho bản thân mình và chồng mình, những lần cảm lạnh, viêm họng thì có thấy cải thiện, rút ngắn thời gian bị mệt. Mình có tự tăng liều khi dành cho người lớn. Trong ngành cách dùng này là off-label, tức là không có trong chỉ định.
Chia sẻ trên mang tính kinh nghiệm cá nhân, hi vọng các mẹ thêm 1 nguồn thông tin về những sản phẩm tăng đề kháng cho con, và có thể cho gia đình nữa, nhất là trong mùa dịch này. Mình không biết bên nào bán hàng này nên cũng ko có nhận hoa hồng hay gì hết để chia sẻ 😀, thuốc có bán tại các nhà thuốc, khoảng 95-100k/hộp. Tuy nhiên trước khi dùng thuốc gì các mẹ hãy tư vấn bác sĩ nữa nhé.