Lưu ý khi sử dụng collagen

Collagen – 101 điều cần biết để sử dụng hiệu quả

Collagen (Wikipedia) là hoạt chất rất đỗi quen thuộc và phổ biến đối với phụ nữ quan tâm đến nhan sắc. Collagen chính là một loại protein liên quan đến cấu trúc da. Mình sẽ không giải thích phức tạp, chuyên môn quá, mà tập trung vào một số hướng dẫn để các bạn lưu ý hơn một chút khi sử dụng sao cho hiệu quả. Các bạn bấm vào link Wiki đọc thêm nhé.

Thời điểm uống

Một số ý kiến thì cho rằng nên uống vào buổi tối, vì ban đêm là thời điểm lúc tái tạo da, nên uống buổi tối trước khi đi ngủ thì da sẽ có đủ nguyên liệu để tái tạo.

Một số khác thì cho rằng nên uống buổi sáng sớm lúc bụng rỗng, acid dạ dày sẽ giúp phân cắt các acid amin. Thực tế là uống lúc đói hay no thì acid dạ dày cũng phân cắt ra thôi ahihi.

Sự thật là thời điểm uống collagen ko quan trọng, ko ảnh hưởng nhiều đến khả năng hấp thu. Nhưng vì các chế phẩm collagen thường chứa C nên tớ thấy ko nên uống lúc đói các bạn ah.

Uống collagen loại gì?

  • Collagen có rất nhiều loại, thường gặp loại I, II III.
  • Collagen loại IIII tốt cho tóc, da và móng
  • Collagen loại II tốt cho sụn khớp

Nên dựa vào mục đích của mình mà lựa chọn collagen cho hợp lý. Vì vậy, khi chọn các sản phẩm Collagen, các bạn cũng cần biết phân biệt loại I, II, III ở đâu chứ nhỉ?

Collagen loại gì thì trên tên sản phẩm và các nhãn mác nhà sản xuất cũng nêu rất rõ rồi, không khó để phẩn biệt đâu các nàng.

Ảnh minh họa thành phần cho thuốc bổ khớp Kirkland Triple Action Joint Health có chứa collagen loại II

Collagen nước tốt hơn collagen viên?

Chúng ta thường hay nghĩ rằng Collagen nước thì dễ hấp thu và hiêu quả hơn dạng viên/ bột.

Thực tế thì ko hẳn vậy.

Hiệu quả như thế nào phù hợp vào cơ địa từng người.

Cá nhân tớ thấy đứng trên quan điểm của người làm nghề nhiều năm thì dạng nước độ ổn định sẽ kém hơn và chi phí đắt hơn.

Nên chọn collagen loại nào cho bản thân?

Chỉ có cách là nên thử các bạn ah, chọn thương hiệu uy tín, nguồn mua uy tín, nếu có tác dụng thì trong 2-3 tháng là sẽ thấy hiệu quả.

Những mẹ trẻ có dùng được Collagen không?

Hiện tại có rất nhiều bạn hỏi mình là mới sinh xong có dùng được Collagen ko? Chưa có nghiên cứu nào chỉ ra rằng collagen chống chỉ định với người cho con bú. Có một sản phẩm rất phù hợp với các nàng là Pregnacare New Mum, sản phẩm này thuộc tập đoàn Vitabiotics của Anh, thương hiệu rất uy tín các mẹ cứ yên tâm dùng nhé. Trong đó ngoài các thành phần tốt cho sữa mẹ và giúp mẹ lấy lại sinh lực sau sinh, còn có 1 lượng collagen để bù đắp cho mẹ khi vượt cạn nhé.

Uống collagen có gây béo không?

Nhiều chị em hỏi mình là uống collagen có gây béo ko? Không béo 1 tẹo nào chị em nhé, vì trong collagen không có chất béo, chỉ giúp da dẻ mỡ màng, mướt mát hơn thôi.

Uống collagen bao lâu là đủ? Chả nhẽ uống mãi ah?

Theo ý kiến của các chuyên da, các nàng không cần dùng collagen liên tục, 1 liệu trình khoảng 2-3 tháng sau đó ngừng lại 1-2 tháng để cơ thể hấp thụ được toàn bộ các dưỡng chất.

Các nàng có còn câu hỏi gì nữa không? Comment để mình biết nhé.

Chúc các nàng luôn xinh đẹp và căng mọng.
Các nàng tham khảo các sản phẩm tại đây nhé.

Share on facebook
Facebook
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Share on print
In bàn viết
Scroll to Top